Chính thức chốt hạ tương lai HLV Mano Polking và Shin Tae-yong

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tương lai của bộ đôi HLV Mano Polking và Shin Tae-yong mới đây đã chính thức được sáng tỏ.
Chính thức chốt hạ tương lai HLV Mano Polking và Shin Tae-yong
Tương lai HLV Mano Polking và Shin Tae-yong được đảm bảo.

Theo Siam Sport, có thông tin Giám đốc kỹ thuật Masatada Ishii sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan tại chiến dịch vòng loại World Cup 2026, khởi tranh tháng 11 tới thay thế cho huấn luyện viên đương nhiệm Mano Polking.

Khi đó, HLV Mano Polking - người sẽ hết hợp đồng vào tháng 2-2024 - sẽ được điều chuyển xuống làm trợ lý.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thông tin trên, Giám đốc các đội tuyển quốc gia Thái Lan - Nualphan Lamsan phủ nhận, cho rằng hợp đồng giữa Liên đoàn và HLV Polking vẫn đảm bảo đến hết tháng 2/2024, sau khi Asian Cup khép lại.

Thống kê sau 2 năm làm việc, HLV Polking dẫn đội tuyển quốc gia và U23 thi đấu tổng cộng 33 trận, thắng 20 trận, hòa 7 và chỉ thua 6. Đây được xem là thống kê tích cực.

Trong một diễn biến khác, tờ Bola (Indonesia) dẫn lời Chủ tịch PSSI Erick Thohir xác nhận cùng HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong thống nhất gia hạn hợp đồng tới tháng 6/2024.

Trước đó, đôi bên ký hợp đồng 4 năm kéo dài từ tháng 12/2019 tới hết tháng 12/2023 và nay chính thức được gia hạn sau nhiều lời đồn đoán.

Thời hạn 6 tháng là để nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục dẫn các đội tuyển Indonesia thi đấu Asian Cup (tháng 1 và 2/2024) và U23 châu Á (tháng 4 và 5/2024). Bên cạnh đó là các trận đấu vòng loại World Cup 2026.

Thành tích tại các giải đấu nói trên sẽ là cơ sở để PSSI cân nhắc có tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong hay không.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật