Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Novak Djokovic có màn trở lại đội tuyển đầy ấn tượng, khi tay vợt số 1 thế giới giúp Serbia đoạt vé vào tứ kết Davis Cup ở Valencia (Tây Ban Nha).
Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha
Ảnh minh họa.

Trước chủ nhà Tây Ban Nha không có sự góp mặt của Carlos Alcaraz hay Rafael Nadal, Djokovic và các đồng đội đã dễ dàng giành chiến thắng.

Chỉ 5 ngày sau khi nâng danh hiệu , Djokovic đã sớm vượt qua thử thách ấn tượng. Dù bị dẫn 4-1 trong set hai nhưng vẫn lội ngược dòng ngoạn mục, đánh bại Alejandro Davidovich Fokina 6-3; 6-4.

Kết quả ở vòng bảng, đảm bảo lợi thế dẫn trước 2-0 cho đội tuyển Serbia sau khi Laslo Djere đã đánh bại Albert Ramos-Vinolas 6-4; 6-4 trong trận đơn đầu tiên của bảng C. Qua đó, giành quyền vòng tám đội xuất sắc nhất tranh tài ở Malaga vào tháng 11.

Sau trận thắng thứ 13 liên tiếp, Djokovic chia sẻ: “Tôi đang ở trên chín tầng mây, có thể thấy mọi thứ gần đây trên sân quần vợt. Thi đấu cho tuyển Serbia, cho đất nước tôi, là một điều gì đó hoàn toàn khác. Đó là trách nhiệm, áp lực lớn nhưng cũng là một đặc ân và vinh dự tuyệt vời. Tôi thực sự vui mừng vì đã có thể đóng góp điểm quan trọng để chúng tôi có đủ điều kiện đến Malaga.

Kết quả là không vui cho khán giả Tây Ban Nha, họ muốn Tây Ban Nha thắng nhưng chúng tôi đã làm rất tốt. Bây giờ, chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu Czech để giành vị trí đầu bảng và hy vọng có được lợi thế tốt hơn”.

Djokovic khẳng định anh rất toàn tâm toàn ý góp sức, giúp nhà vô địch Davis Cup 2010 – Serbia hướng đến đoạt danh hiệu thứ hai ở giải đấu đồng đội nam hàng đầu thế giới.

“Mọi diễn ra rất nhanh. Chỉ trong vài ngày, tôi ở trên đỉnh với chức vô địch Mỹ mở rộng, cùng gia đình ăn mừng và việc rời xa gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên việc đến với một gia đình khác - đội tuyển Serbia của tôi, đã mang lại cho tôi niềm vui lớn nhất.

Đầu mùa giải, tôi đã nói các giải Grand Slam và thi đấu cho đất nước của mình là những ưu tiên của tôi. Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể. Chúng ta đã đến đây và đạt được mục tiêu, lọt vào vòng tám đội cuối cùng. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục đi đúng mục tiêu”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật