Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
TTCK Việt Nam có phiên cuối tuần tích cực với sự hỗ trợ của lực cầu mạnh về cuối phiên. VN-Index đóng cửa tại 1287.56 điểm, tăng 0.31% so với phiên trước. HNX-Index và Upcom-Index cũng tăng lần lượt 0.33% và 0.55%.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy
Điểm trừ duy nhất trong phiên là giá trị giao dịch tiếp tục giảm khi chỉ đạt 20,767 tỷ đồng trên cả 3 sàn

Trái ngược với diễn biến phiên trước đây khi lực cầu đã tham gia mạnh về cuối phiên đã giúp các chỉ số thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên cuối tuần qua khá tích cực.

Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 1287.56 điểm, đây không phải là mức cao nhất phiên của chỉ số nhưng với mức tăng tích cực 0.31%, chỉ số HNX-Index tăng 0.33% trong khi Upcom-Index tăng 0.55%. Điểm trừ duy nhất là giá trị giao dịch tiếp tục giảm khi chỉ đạt 20,767 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

VN30-Index chốt phiên tăng 0.44% với độ rộng chỉ số cân bằng. SAB (3.66%) trong phiên cuối tuần và là tâm điểm thị trường trong tuần qua. Ngoài ra, FPT (1.72%), TCB (2.29%), POW (2.95%), ACB (1.03%) là các cổ ghi nhận mức tăng mạnh phiên cuối tuần. Ngược lại, lực bán nhẹ khi chỉ mỗi VRE (-1.33%) có mức giảm trên 1%.

Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ thu hút dòng tiền tích cực hơn như GEX, HSG HAH, TCH, DCM…Về nhóm ngành, nhóm vận tải biển (HAH, VOS, VTO) tăng tốt phiên cuối tuần..

Khối ngoại bán ròng với giá trị hơn 507 tỷ đồng trong đó STB (77 tỷ), HPG (70 tỷ), GMD (65 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Chiều ngược lại, HAH (64 tỷ), DCM (44 tỷ), POW (31 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.

Diễn biến giao dịch trong phiên

Theo chứng khoán Yuanta, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1,290 – 1,295 điểm trong vài phiên tới, trong khi đó dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu Upcom.

Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên nếu nhóm cổ phiếu ngân hàng hồi phục trong 1-2 phiên giao dịch tới thì chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ sớm trở lại nhóm cổ phiếu này và chỉ số VN-Index mới có khả năng vượt vùng kháng cự 1,290 - 1,295 điểm.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng vào vùng lạc quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ liên tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh và dòng tiền có thể sẽ phân hóa, các nhà đầu tư nên thận trọng ở nhóm cổ phiếu Upcom và nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và các vị thế mua mới nên ưu tiên tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với tỷ trọng thấp.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 2% so với tuần giao dịch trước. Đồng thời, độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực hơn. Ngoài ra, xu hướng trung hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu trung hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật