Vì sao nên đổ muối xuống đường ống thoát nước: Mẹo nhỏ mang đến lợi ích lớn, không phải ai cũng biết

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ với một ít muối, bạn có thể giải quyết ngay vấn đề rắc rối đang gặp trong nhà.
Vì sao nên đổ muối xuống đường ống thoát nước: Mẹo nhỏ mang đến lợi ích lớn, không phải ai cũng biết
Ảnh minh họa.

Mặc dù dọn dẹp thường xuyên nhưng bạn không thể tránh khỏi tình trạng nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát có mùi khó chịu bay ra. Điều này không chỉ khiến mọi người cảm thấy không thoải mái mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguyên nhân khiến cống thoát nước bốc ra mùi hôi có thể là do đường ống bị tắc nghẽn, mắc vụn thức ăn, tóc, các loại rác nhỏ... Ngoài ra, đường ống thoát nước cũng có thể trở thành môi trường lý tưởng cho các loại ruồi, bọ phát triển nếu không đường vệ sinh thường xuyên.

Việc đổ muối xuống cống sẽ giúp bảo trì hệ thống ống thoát nước của gia đình.

Trước tiên, bạn nên làm sạch những vật làm tắc cống, lỗ thoát nước có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Sau đó, trộn muối hạt với baking soda theo tỷ lệ 1:1 rồi đổ xuống cống, lỗ thoát nước.

Tiếp đến, hãy đổ một bát giấm xuống cống và để yên trong vòng 15-30 phút.

Cuối cùng, lấy nước sôi dội trực tiếp xuống miệng cống.

Trong trường hợp không có baking soda, bạn có thể chỉ sử dụng muối hạt. Hiệu quả sẽ không tốt bằng việc kết hợp với baking soda nhưng cũng có khả năng cải thiện tình trạng tắc nghẽn cũng như làm sạch đường ống thoát nước.

Giúp hòa tan vật chất trong đường ống

Cách làm trên sẽ giúp hòa tan một số vật đang gây tắc nghẽn trong đường ống, đặc biệt là dầu mỡ. Sua khi đã đổ muối, baking soda và giấm xuống dưới đường ống, bạn xả kỹ ống để muối trôi xuống để làm mềm các chất bẩn rồi cuốn trôi hết chúng ra ngoài theo đường nước thải.

Loại bỏ ruồi cống

Cống ẩm ướt và là nơi trú ẩn lý tưởng cho loài ruồi cống. Đổ muối xuống đường ống cống sẽ giúp tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Lưu ý, muối có tính ăn mòn nên cần phải thận trọng khi sử dụng. Sau khi đổ muối xuống cống, bạn cần chờ khoảng 15-30 phút cho muối phát huy tác dụng. Tiếp đó, phải xả nước thật kỹ để muối không bị đọng lại trong đường ống thoát nước của nhà bạn.

Để ngăn chặn mùi hôi từ cống bốc lên, bạn có thể sử dụng một quả bóng bay. Hãy lấy kéo cắt một lỗ dưới đáy quả bóng ồi lồng vào nắp cống thoát nước. Tiếp tục cắt một đoạn ở phần thổi khí vào quả bóng để nước có thể chảy xuống dễ dàng hơn. Sau đó, lắp nắp cống trở lại vị trí ban đầu.

Làm như vậy, khi nước đổ xuống cống thoát nước, nước sẽ chảy bình thường. Khi nước ngừng chảy, phần đầu thổi khí của quả bóng sẽ tự động đóng lại và ngăn không cho mùi hôi cũng như các loại côn trùng nhỏ bay lên.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật