HLV Troussier chọn 5 đội trưởng cho U23 Việt Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV Troussier chọn ra 5 cầu thủ gọi là một nhóm đội trưởng, thay vì chỉ định cụ thể một cá nhân làm thủ quân của U23 Việt Nam.
HLV Troussier chọn 5 đội trưởng cho U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tập luyện ở Qatar chuẩn bị cho giải Doha Cup 2023.

U23 Việt Nam không có đội trưởng cố định. Đây là điểm đặc biệt trong cách tổ chức đội bóng của HLV Philippe Troussier ở giải đấu đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp chọn ra nhóm 5 cầu thủ thay phiên làm đội trưởng. Những cầu thủ được chọn gồm Lương Duy Cương, Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài và Võ Hoàng Minh Khoa. Ông Troussier không tổ chức bầu chọn hay chỉ định đội trưởng, đội phó mà xếp 5 cầu thủ ông cảm thấy phù hợp vào nhóm trên.

Qua mỗi trận đấu, nhà cầm quân người Pháp sẽ chọn một người đeo băng đội trưởng. Ở trận đấu gần nhất của U23 Việt Nam với CLB Phú Thọ, trung vệ Lương Duy Cương đeo băng thủ quân của U23 Việt Nam. Sắp tới đây tại Doha Cup, U23 Việt Nam sẽ chơi 3 trận đấu. Nhiều khả năng ông Troussier sẽ chọn những cái tên khác để kiểm chứng khả năng lãnh đạo của mỗi cầu thủ trong nhóm đội trưởng.

Danh sách các đội trưởng của U23 Việt Nam một lần nữa thể hiện triết lý của HLV Troussier. Nhà cầm quân người Pháp có xu hướng trao băng thủ quân cho những cầu thủ ở hàng phòng ngự. Trong 5 cầu thủ kể trên, có 3 hậu vệ là Tuấn Tài, Tiến Long, Duy Cương và 1 thủ môn là Văn Chuẩn. Người còn lại - Võ Hoàng Minh Khoa - là một tiền vệ.

U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Iraq (ngày 23/3) và U23 UAE (ngày 26/3). Dựa vào kết quả hai trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ được thi đấu xếp cặp ở lượt thứ ba diễn ra ngày 28/3. Giải Doha Cup 2023 quy tụ nhiều đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Kuwait, Oman, Saudi Arabia,... Đây là cơ hội tốt để ông Troussier kiểm nghiệm đội hình.

“Chúng tôi sẽ có ba trận đấu ở Doha Cup với những đối thủ chất lượng. Những trận đấu như vậy là cơ hội tốt để hạn chế thiếu sót và điều chỉnh cho các cầu thủ hướng tới các giải đấu tiếp theo. Đồng thời các cầu thủ cũng có cơ hội cọ xát với các đối thủ có trình độ cao”, ông Troussier chia sẻ về giải lần này.

Hiện U23 Việt Nam đang có mặt ở Qatar. Đội đã có hai buổi tập, trong đó buổi tập mới nhất được xếp vào khung giờ muộn (22 giờ đến 0 giờ đêm) để các cầu thủ làm quen với khung thi đấu ở giải. Ngày 21/3, HLV Troussier sẽ tham dự buổi họp báo trước giải, đồng thời đội có buổi tập chính thức trên SVĐ Al Gharrafa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật