U23 Việt Nam tập lúc 2h sáng, sẵn sàng đấu Iraq

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Buổi tập của U23 Việt Nam bắt đầu từ 22h00 giờ địa phương (2h sáng 21/3 giờ Việt Nam) và kết thúc vào 0 giờ (4h sáng giờ Việt Nam).
U23 Việt Nam tập lúc 2h sáng, sẵn sàng đấu Iraq
U23 Việt Nam ra sân tập vào lúc nửa đêm

Sau cữ tập GYM, U23 Việt Nam bước vào bài tập chiến thuật lúc 22h tối 20/3 (4 giờ sáng 21/3 theo giờ Việt Nam), nhằm giúp các học trò HLV Troussier làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế U23 Doha Cup 2023.

Việc điều chỉnh nhịp sinh học có ý nghĩa quan trọng không kém sự chuẩn bị về chuyên môn. Theo tính toán trung bình cứ mỗi giờ chênh lệch, c‌ơ th‌ể cần khoảng một ngày để thích nghi với sự thay đổi.

Với các cầu thủ U23 Việt Nam, mặc dù đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh lịch tập vào các buổi tối muộn ngay khi còn tập huấn trong nước, nhưng để có được trạng thái bình thường chỉ trong vòng 2 ngày cũng là điều không dễ dàng.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn cho biết, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2 giờ sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sỹ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, vì vậy các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt.

“Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình nhằm có được kết quả tốt”, Quan Văn Chuẩn nói.

Thủ thành Quan Văn Chuẩn

Buổi tập tối 20/3 cũng là buổi tập thứ hai các cầu thủ làm quen với bóng thi đấu chính thức tại giải quốc tế Doha Cup. Theo cảm nhận của Quan Văn Chuẩn, bóng thi đấu có tốc độ nhanh hơn, cảm giác thật chân hơn, nhưng cũng khó đoán vì đi lạng.

HLV Philippe Troussier tiếp tục triển khai giáo án rèn khả năng kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ ít chạm. Ông cũng yêu cầu các học trò tích cực đeo bám và thu hồi bóng từ chân đối thủ một cách nhanh nhất. Nửa cuối buổi tập, nhà cầm quân người Pháp chia đội hình luyện các bài chiến thuật trên phạm vi nửa sân.

U23 Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân gặp Iraq

11h sáng 21/3 theo giờ địa phương (15h00 giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussier tham dự họp báo trước giải đấu. Trong khi đó, một số thành viên trong BHL được phân công tham gia cuộc họp kỹ thuật.

Tối cùng ngày, đội có buổi tập cuối cùng cho trận ra quân gặp U23 Iraq, diễn ra trên SVĐ Al Gharafa vào 22h45 ngày 22/3 theo giờ địa phương (2h45 ngày 23/3 theo giờ địa phương).

U23 Việt Nam có "nhóm đội trưởng"

Liên quan đến băng đội trưởng của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier không tổ chức bầu hoặc chỉ định đội trưởng và các đội phó như thường thấy. Thay vào đó, ông chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm gọi là nhóm đội trưởng, gồm Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa. Tùy vào từng trận đấu HLV Philippe Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong số 5 cầu thủ này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật