Biết chị đồng nghiệp vỡ nợ, cả cơ quan tôi nhốn nháo vì ai cũng cho chị vay tiền

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngay khi biết tin vợ chồng chị Ngân bị vỡ nợ, cả phòng tôi hoảng loạn. Mọi người lần lượt nói ra sự thật phũ phàng sau đó.
Biết chị đồng nghiệp vỡ nợ, cả cơ quan tôi nhốn nháo vì ai cũng cho chị vay tiền
Ảnh minh họa

Tôi và chị Ngân là đồng nghiệp của nhau, chị em tôi thân thiết với nhau nhiều năm nay. Chị ấy đối xử rất tốt với tôi, trong công việc những lúc gặp khó khăn, chị Ngân luôn nhiệt tình giúp đỡ.

Mỗi khi trục trặc chuyện gia đình, tôi tìm đến chị và tâm sự, lần nào tôi cũng có được câu trả lời thỏa đáng. Đáp lại lòng tốt của chị, những lúc chị hỏi vay tiền, tôi luôn tìm cách giúp đỡ.

Lúc trước, chị thường vay tôi vài triệu, nhiều nhất là 70 triệu nhưng lần nào vay cũng trả đúng hẹn, kèm theo một món quà gì đó để trả ơn. Lần gần đây nhất, chị vay tôi 450 triệu để mua đất, hẹn 2 tháng sẽ trả. Lúc đầu tôi sợ chồng biết chuyện nên không dám cho vay nhưng chị hứa chắc chắn trả đúng hẹn và lãi suất cao hơn ngân hàng.

Là chị em tốt của nhau, lúc chị cần giúp đỡ, tôi đứng ngoài cuộc là không được. Với lại chị luôn trả đúng hẹn, kèm theo lãi suất cao nên tôi tặc lưỡi quyết định rút tiền ngân hàng về cho chị vay.

3 ngày trước, chị Ngân gọi điện đến phòng nhân sự xin phép nghỉ vì nhà có việc. Tôi gọi điện thì chị nói là về cưới em ruột ở dưới quê. Sáng hôm qua, tôi nghe thấy mấy người đồng nghiệp bàn tán nhau, nói vợ chồng chị Ngân bị vỡ nợ, số nợ lên đến hơn 10 tỷ.

Một em đồng nghiệp bất ngờ tiết lộ số tiền chị Ngân từng vay chưa trả và những người khác. Lúc đó mọi người mới nhao nhao thú nhận sự thật. Tổng kết lại chị Ngân vay cả phòng tôi, người ít là 5 triệu, rồi vài chục triệu, nhiều nhất là tôi. Nhưng tôi im lặng không dám nói bí mật này cho ai biết sợ đến tai chồng tôi thì gia đình tan nát mất.

Cả buổi hôm qua, tôi không còn tâm trạng nào làm việc. Ngay khi tan sở, tôi đến nhà chị Ngân để hỏi chuyện cho rõ ràng. Chị ấy thật thà kể hết chuyện gia đình. Chị nói vợ chồng chị bị người ta chơi xấu nên mới ra cơ sự này. Chị hứa chắc chắn sẽ trả nợ đồng nghiệp không thiếu một xu, mọi người cứ yên tâm, cho anh chị thời gian kiếm tiền trả nợ.

Vợ chồng chị quyết định sẽ đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền trả nợ mọi người. Chị nói là đã chuẩn bị gần đủ tiền đi nước ngoài, còn thiếu gần 50 triệu nữa mà không xoay đâu được. Tôi có thể cho chị vay số còn thiếu không. Chị chỉ biết trông cậy vào tôi, rất mong tôi mở lòng giúp đỡ chị trong lúc khó khăn.

Chị đưa cho tôi xem giấy tờ hồ sơ, chỉ còn thiếu tiền nên chưa đi được. Tôi vẫn rất tin tưởng chị Ngân, tôi tin chị nói là làm được. Theo mọi người, tôi có nên cho chị Ngân vay tiền một lần nữa không? Biết đâu nhờ số tiền này, vợ chồng chị ấy lại vượt qua được khó khăn và trả hết nợ nần.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật