Vì sao vợ chồng lại chán nhau?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều cặp vợ chồng sống với nhau một thời gian đủ lâu sẽ cảm nhận thấy có sự buồn tẻ, nhàm chán, đặc biệt trong quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
Vì sao vợ chồng lại chán nhau?
Ảnh minh họa.

Nguyên nhân khiến đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc nhàm chán

ThS. BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo, BV Phụ sản Trung ương cho biết, hầu như cặp đôi nào cũng sẽ có một thời điểm cảm thấy đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc vợ chồng trở nên nhàm chán.

Lý giải rõ hơn về chuyện phò‌ּng th‌ּe nguội lạnh, bác sĩ Thành cho rằng có 2 nguyên nhân chính.

Thứ nhất, lệch pha về tâm lý, cách giao tiếp khi quan hệ

Mặc dù chúng ta có xu hướng mong đợi cảm giác ham muốn tìn‌ּh dụ‌ּc tự phát. Tuy nhiên, khi tuổi ngày càng cao, lúc này ham muốn tìn‌ּh dụ‌ּc thường chuyển sang kiểu "phản ứng" hơn. Khi yêu nhau trong một thời gian dài sẽ thường có xu hướng ổn định thói quen với tìn‌ּh dụ‌ּc và trở nên nhàm chán.

Ngoài ra, với những người trẻ tuổi, có thể chất và kỹ năng tốt trong quan hệ nhưng 2 người lại xảy ra mâu thuẫn, lệch pha về tâm lý dẫn tới đến đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc cũng bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa

Thứ 2, sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng "cuộc yêu"

Một số nam giới lo lắng, căng thẳng trước khi bắt đầu vì muốn có một cuộc yêu thật sự chất lượng, làm hài lòng bạ‌n tìn‌h, phải có được và duy trì sự cươ‌ּng cứn‌ּg. Nếu bất kỳ điều nào trong số này không được duy trì và thực hiện, tìn‌ּh dụ‌ּc có thể trở nên căng thẳng và tạo sự né tránh.

Hoặc những nam giới có biểu hiện xuấ‌ּt tin‌ּh sớm khi quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc cũng thường e ngại và tự ti khi bắt đầu.

Còn đối với phụ nữ, ở độ tuổi tiền mãn kinh sẽ những thay đổi khác lạ cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu khi quan hệ.

Hậu quả của việc đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc vợ chồng nhàm chán

Theo bác sĩ Thành, đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc vợ chồng nhàm chán theo thời gian do những nguyên nhân khác nhau và để lại những hậu quả không ngờ nếu như cặp đôi không tìm cách cải thiện.

Theo đó, hậu quả trước mắt chính là tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, họ không còn chia sẻ và lắng nghe ý kiến của nhau trong cuộc sống chung. Hoặc khi sống chung cùng nhau nhưng cả hai không còn muốn gần gũi và làm chu‌yện ấ‌y dẫn đến đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc vợ chồng nguội lạnh.

Từ đó sẽ khiến cả hai, đặc biệt là người chồng dễ có tư tưởng ngoại tình và thực hiện quan hệ ngoài luồng với bạ‌n tìn‌h khác khiến gia đình mất đi hạnh phúc. Lâu ngày, tình cảm vợ chồng xa cách dẫn đến ly hôn.

Tại Việt Nam nói riêng, tỉ lệ vợ chồng ly hôn do không hợp trong vấn đề chăn gối lên đến 70%.

Làm gì để cải thiện sự nhàm chán trong quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc?

Bằng kinh nghiệm tư vấn và gắn kết cho hàng trăm, nghìn cặp vợ chồng, bác sĩ Thành chỉ ra 5 bí quyết vàng giúp cho các cặp đôi giữ lửa đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc, làm cho ngọn lửa tình yêu luôn luôn được rực cháy.

Thứ nhất, khi cảm thấy đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc có sự nhàm chán, không nên lảng tránh khiến tình hình sẽ càng trở nên phức tạp hơn. Hãy chia sẻ cùng nhau để biết được những gì đang diễn ra trong đời sống vợ chồng.

Thứ hai, nếu hai vợ chồng có xung đột hoặc căng thẳng, hãy đảm bảo giải quyết những lo lắng đó. Có thể cần có sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý nếu tự bản thân người trong cuộc không thể tự mình giải quyết được. Hãy chia sẻ, nói về những điều khó khăn và cam kết cùng nhau đồng hành giải quyết.

Thứ ba, sẵn sàng nói về những gì có thể làm và không làm trong phòng ngủ. Kéo dài thời gian hơn với màn dạo đầu, vận động thể chất trong một căn phòng khác hoặc mặc đồ mới đi ngủ.

Thứ tư, dành thời gian du lịch, nghỉ dưỡng cùng nhau. Vì chỉ có lúc đi chơi, các cặp vợ chồng mới thực sự thoải mái trong tâm hồn, vứt bỏ những lo toan về gia đình, con cái và công việc để dành thời gian cho nhau.

Thứ năm, luôn dành cho nhau những bất ngờ để cuộc sống của mình thêm thú vị.

“Có rất nhiều thứ có thể gây khó khăn cho tìn‌ּh dụ‌ּc, vì thế, thay vì việc nghi ngờ hay dằn vặt nhau, hay không nói chuyện với nhau dẫn đến hôn nhân nguội lạnh. Hãy trò chuyện và cùng nhau tháo gỡ, vượt qua trở ngại đó để tiếp tục duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc”, bác sĩ Thành nhắn nhủ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật