Các tàu chiến Nga tập trận chống tàu ngầm trên Biển Hoa Đông

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 10/7, cơ quan báo chí Quân khu miền Đông của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) cho biết, 2 khinh hạm thuộc Hạm đội này, gồm Rezky và Gromky, đã tiến hành các cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Hoa Đông.
Các tàu chiến Nga tập trận chống tàu ngầm trên Biển Hoa Đông
Tàu chiến Rezkiy và Gromkiy (ở trên và giữa) đi qua Eo biển Tsushima ngăn cách Bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản vào ngày 8/7. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nhật Bản)

Các chiến hạm này đã tiến hành diễn tập tìm kiếm, phát hiện và tiêu diệt tàu ngầm của đối phương.

Cụ thể, theo kịch bản tập trận, một tàu ngầm đối phương được phát hiện đang theo dõi hoạt động của các tàu Nga. Trực thăng Ka-27PS đã xuất kích, từ đó các thủy thủ đoàn sử dụng tín hiệu đặc biệt để buộc tàu ngầm địch nổi lên.

Khi đối thủ từ chối yêu cầu, thủy thủ đoàn của các tàu hộ tống đã tiêu diệt tàu ngầm bằng ngư lôi và tên lửa chống ngầm RBU-6000 (Smerch-2).

Trước đó, ngày 8/7, hãng thông tấn Interfax dẫn thông tin từ phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, hai tàu Rezky và Gromky đã rời cảng Vladivostok ở Viễn Đông để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thông tin nêu rõ: “Khi rời khỏi căn cứ chính của Hạm đội, các thủy thủ đoàn đã thực hành các biện pháp chuẩn bị khẩn cấp cho trận chiến và khi đi qua một khu vực hẹp, họ đã tiến hành huấn luyện đẩy lùi một cuộc đột kích của máy bay không người lái (UAV) của kẻ thù giả định”.

Các tàu Rezky và Gromky sẽ tiến hành một số cuộc tập trận ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm giả định của đối phương, đồng thời cũng sẽ xây dựng các thuật toán chung cho phòng không và phòng thủ chống phá hoại trên biển.

Theo truyền thông nhà nước Nga, tàu Rezky có thể chống lại tàu ngầm và tàu mặt nước của đối phương, tấn công các mục tiêu ven biển và chống lại máy bay của đối phương, đã được đưa vào biên chế Hạm đội Thái Bình Dương từ tháng 9/2023.

Theo TASS, tàu Gromky, cùng lớp với tàu Rezky, đã được đưa vào biên chế Hạm đội năm 2018.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật