Đối tượng thứ 3 trong vụ bắn chết cô gái ở Long Biên bị bắt ra sao?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Đinh Xuân Sáng bị cảnh sát Hình Sự bắt giữ với cáo buộc nổ súng khiến cô gái 22 tuổi t‌ử von‌g.
Đối tượng thứ 3 trong vụ bắn chết cô gái ở Long Biên bị bắt ra sao?
Ảnh minh họa

Sáng 10/7, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng cảnh sát Hình Sự vừa bắt giữ Đinh Xuân Sáng (SN 1984, trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) sau nhiều ngày truy tìm. Sáng là một trong 3 nghi phạm liên quan vụ cô gái trẻ bị bắn t‌ử von‌g sau tiệc sinh nhật ở Long Biên.

"Đối tượng bị bắt khi đang trốn sang Campuchia. Hiện đối tượng đang được Phòng Cảnh sát Hình Sự di lý về Hà Nội để tiếp tục điều tra", vị lãnh đạo nói với Báo Giao thông.

Theo điều tra, khoảng 19h30 ngày 2/7, chị T.Q.H (SN 2002, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nạn nhân) cùng một số người bạn đến dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến 1h ngày 3/7, họ di chuyển về nhà một người khác tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Các đối tượng từ trái qua: Đinh Xuân Sáng, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt.

Hôm đó, Vũ Thành Quang (SN 1994, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi. Khi Quang và Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức. Sau đó, họ rủ Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991, trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Theo cáo buộc, Sáng mang theo khẩu súng bắn đạn bi rồi cùng đồng bọn lên xe ô tô đi tìm đối phương. Thấy nhóm của Sáng, chị H và bạn bỏ chạy thì bị Sáng lái xe đuổi theo.

Đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy (quận Long Biên), Sáng chĩa súng bắn về phía nhóm chị H rồi bỏ trốn.

Hậu quả, nữ nạn nhân trúng đạn, được người quen đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h ngày 3/7, cảnh sát bắt Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng trên đường bỏ trốn vào TP.HCM.

Lúc 18h ngày 5/7, đối tượng thứ 2 là Nguyễn Xuân Đạt đến Phòng Cảnh sát Hình Sự Công an Hà Nội đầu thú.

Còn Đinh Xuân Sáng được xác định bỏ trốn cùng với chiếc xe ô tô Hyundai Acent màu trắng BKS 90A-180.39 cho đến khi bị bắt.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật