CSGT dùng xe chuyên dụng chở khách Tây, người dân bị kẹt trong lũ lụt

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
CSGT Hà Giang túc trực 100% quân số để tham gia hướng dẫn giao thông cho các phương tiện đi tuyến đường xuống sông Nho Quế, vào các xã biên giới và điểm du lịch.
CSGT dùng xe chuyên dụng chở khách Tây, người dân bị kẹt trong lũ lụt
Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, khu vực TP Hà Giang và các huyện thuộc cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bị chia cắt vì lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng. Từ 3h ngày 10/6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát dầm mình trong mưa bão, sử dụng xe đặc chủng, xuồng máy, xuồng cao su cùng các phương tiện khác để thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu.

Tại làng du lịch Pả Vi ở huyện Mèo Vạc, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Giang sử dụng xe chuyên dụng để chở các nhóm du khách nước ngoài bị mắc kẹt khi tham quan.

Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, lực lượng CSGT Công an huyện Mèo Vạc cũng túc trực 100% quân số để tham gia hướng dẫn giao thông cho các phương tiện đi tuyến đường xuống sông Nho Quế, vào 3 xã biên giới.

Thượng tá Phan Minh Học, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, những ngày qua, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã phá dỡ mái nhà để giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt do nước dâng cao.

Công an thành phố cử các tổ công tác đến khu vực trọng yếu, CSGT tăng cường thực hiện nhiệm vụ trên những đầu cầu của thành phố, phân luồng, điều tiết giao thông khi người dân kéo đến xem lũ. Các đơn vị khác dùng phương tiện chuyên dùng di chuyển nhân dân, tài sản của người dân tại các điểm ngập úng.

Tại những nơi nước ngập sâu, lực lượng công an tập trung phương tiện, lực lượng giúp nhân dân di chuyển tài sản đến nơi an toàn, đồng thời không để xảy ra những vụ việc gây mất an ninh, trật tự.

Trong khi đó, đại diện Cục CSGT cho biết, tại Quảng Ninh, các đơn vị đã tăng cường quân số ứng trực trên các tuyến quốc lộ 18, quốc lộ 4B và quốc lộ 18C do khả năng cao xuất hiện nhiều điểm ngập úng cục bộ, các điểm sạt lở đất đá.

Đội CSGT đường bộ số 3 Quảng Ninh cũng kịp thời bố trí cán bộ tăng cường kiểm soát toàn tuyến, phát hiện, đặt biển cảnh báo chủ động hướng dẫn các phương tiện đi theo các cung đường đảm bảo an toàn không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Trong những ngày tới, Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục ứng trực, chủ động triển khai các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đồng thời triển khai trực 100% quân số, kịp thời phát hiện và triển khai phương án đảm bảo trật tự ATGT khi có tình huống phát sinh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật