Rooney giải quyết cuộc tranh luận giữa Sir Alex Ferguson và Pep Guardiola

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Wayne Rooney giải quyết cuộc tranh luận giữa Sir Alex Ferguson và Pep Guardiola bằng tuyên bố đơn giản.
Rooney giải quyết cuộc tranh luận giữa Sir Alex Ferguson và Pep Guardiola
Rooney cho rằng, Sir Alex Ferguson vĩ đại hơn Pep Guardiola vì ông dẫn dắt một CLB nhỏ như Aberdeen đến thành công. ẢNH: GETTY

Những chiến công của Pep Guardiola khiến nhiều người so sánh ông với Sir Alex Ferguson khi thảo luận về những HLV vĩ đại nhất và huyền thoại của Manchester United Wayne Rooney đã tham gia cuộc tranh luận. Wayne Rooney thừa nhận rằng những chiến công của Sir Alex Ferguson với Aberdeen có thể giúp ông vượt lên dẫn trước Pep Guardiola trong cuộc tranh luận lớn nhất từ trước đến nay.

Chiến lược gia người Scotland rời Manchester United vào năm 2013, kết thúc nhiệm kỳ cực kỳ thành công của mình. Sir Alex Ferguson rời đi với tư cách là HLV thành công nhất từ trước đến nay của “quỷ đỏ” và lịch sử bóng đá Anh, giành được 13 chức vô địch Premier League và hai chức vô địch Champions League.

Trước khi đến Old Trafford, Sir Alex Ferguson đã dẫn dắt CLB Aberdeen của Scotland lê‌n đỉn‌h cao, giành được những danh hiệu châu Âu. Sir Alex Ferguson cũng là HLV cuối cùng đánh bại Real Madrid trong một trận chung kết cúp châu Âu, càng làm tăng thêm di sản vĩ đại của ông.

Trong khi đó, những thành tựu của Pep Guardiola kể từ khi làm HLV vào năm 2008 đã đưa ông vào cuộc tranh luận hấp dẫn nhất từ trước đến nay. HLV Pep Guardiola đã giúp Barcelona, Bayern Munich và bây giờ là Manchester City thống trị.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha Pep Guardiola vừa cùng Man City giành chức vô địch Premier League lần thứ tư liên tiếp, điều mà Sir Alex Ferguson chưa bao giờ làm được. Pep Guardiola cũng ngang bằng với thành tích ăn ba lịch sử của Sir Alex Ferguson. Pep Guardiola làm được điều đó vào năm 2023, nhưng Rooney cho rằng HLV cũ huyền thoại của mình vẫn thắng thế trước HLV người Tây Ban Nha.

HLV mới của Plymouth Wayne Rooney nói trong một cuộc phỏng vấn với ESPN Brasil : “Tôi nghĩ tất nhiên sẽ có những tranh cãi xem ai giỏi hơn, nhưng tôi nghĩ mọi người có xu hướng chỉ nhìn vào những gì Sir Alex Ferguson đã làm ở Manchester United. Nhưng những gì ông ấy đã làm ở Aberdeen thật không thể tin được.

Và bạn sẽ đặt câu hỏi, liệu Pep Guardiola có thể làm được điều đó ở một đội bóng như Aberdeen không? Có những câu hỏi, có những tranh luận, tôi nghĩ Pep Guardiola trong thời đại của ông ấy tất nhiên là người giỏi nhất và ông ấy đã thay đổi cách chơi bóng đá trên toàn thế giới. Nhưng đúng vậy, đối với tôi, Sir Alex Ferguson, những gì ông ấy đạt được trong trận đấu thật đáng kinh ngạc”.

Pep Guardiola là HLV xuất sắc nhất trong kỷ nguyên hiện đại. ẢNH: GETTY

Một số người không phục tài năng của Pep Guardiola lấy lý do rằng, ông luôn làm việc với những cầu thủ đẳng cấp thế giới, tiếp quản đội bóng Barcelona có Lionel Messi và Andres Iniesta. Tuy nhiên, Pep Guardiola đã cách mạng hóa cách chơi bóng hiện đại và Rooney nói đùa rằng anh sẽ "đi bộ" đến Manchester nếu có thể trở thành trợ lý của Pep Guardiola.

“Nếu Pep Guardiola đến và đề nghị tôi làm trợ lý cho ông ấy, bạn sẽ bước tới đó”, Wayner Rooney nói với podcast Stick to Football, “Bạn thấy những gì Mikel Arteta (trợ lý cũ của Pep Guardiola tại Man City) đang làm bây giờ ở ars‌enal và tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng phần lớn điều đó là nhờ học được những gì Pep Guardiola đang làm.

Và vì vậy nó phụ thuộc vào tình hình ra sao. Đối với tôi, người quản lý tốt nhất là Pep Guardiola và bạn hãy nhìn cách ông ấy thích nghi, cách họ (Man City) chơi bây giờ không giống như cách họ chơi 4 năm trước”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật