Ba thủ thuật giúp tăng tốc khởi động trình duyệt Google Chrome

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chrome là một trong những ứng dụng trình duyệt được nhiều người dùng sử dụng nhưng đôi khi cảm thấy khó chịu với tốc độ khởi động rùa bò của nó.
Ba thủ thuật giúp tăng tốc khởi động trình duyệt Google Chrome
Ảnh minh họa

Với một số mẹo dưới đây, người dùng có thể đẩy nhanh tốc độ khởi động của trình duyệt Chrome, từ đó nâng cao trải nghiệm của mình và tránh những điều khó chịu.

Loại bỏ các tiện ích mở rộng không cần thiết

Bất chấp tính hữu ích của các tiện ích mở rộng, người dùng phải nhớ rằng việc cài chúng trong Google Chrome có thể gây ra các sự cố. Trên thực tế, chúng là những chương trình nhỏ được thêm vào chương trình chính và tiêu tốn tài nguyên máy tính. Quá trình tải có thể mất một lúc, điều này sẽ làm chậm đáng kể quá trình thực thi của trình duyệt Chrome, do đó điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tắt hoặc gỡ cài đặt trực tiếp những tiện ích mở rộng không cần thiết.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Giống như hầu hết các chương trình người dùng đang sử dụng trên PC, việc cập nhật cho Google Chrome có thể giúp tránh được rất nhiều rắc rối. Google không ngừng sửa lỗi và các vấn đề vận hành, chẳng hạn như vấn đề tốc độ khởi động chậm như đề cập. Do đó, việc giữ cho ứng dụng luôn được cập nhật là điều quan trọng. Hơn nữa, đây là điều mà người dùng có thể thực hiện tự động từ chính menu của ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm của Chrome

Bộ nhớ đệm của Chrome đôi khi có thể trở thành một yếu tố cực kỳ có hại cho việc khởi động nó. Ở đây nội dung được lưu trữ tự động và đôi khi chiếm vài gigabyte bộ nhớ, gây mất thời gian tải. Người dùng có thể làm sạch bộ nhớ cache từ cửa sổ cấu hình của trình duyệt, từ đó tối ưu hóa quá trình khởi động trình duyệt trong nhiều trường hợp.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật