Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh đã tăng gần 3.000 bảng Anh (3.676 USD) kể từ đầu tháng 3/2023 đến nay.
Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng
Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng. Ảnh minh họa: Reuters

Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh đã tăng gần 3.000 bảng Anh (3.676 USD) kể từ đầu tháng 3/2023 đến nay khi thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến khác với những dự đoán cho rằng nền kinh tế "mờ nhạt" của Vương quốc Anh sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể trong năm 2023.

Mặc dù tăng trưởng thấp và lãi suất thế chấp ở mức cao trong lịch sử khiến dự báo giá nhà sẽ giảm 10% trong năm nay, nhưng một ngôi nhà trung bình được bán trên thị trường ở mức 365.357 bảng Anh vào tháng 3/2023, tăng 0,8% so với tháng trước.

Theo trang web bất động sản Rightmove, thị trường đang phục hồi sau khi chi phí đi vay tăng đột biến vào cuối năm ngoái do các chính sách của Thủ tướng Anh Liz Truss đưa ra đã khiến các nhà đầu tư quốc tế lo ngại và khiến chi phí thế chấp tăng vọt.

Trang web Rightmove cho biết, môi trường kinh tế được cải thiện đã thúc đẩy giá nhà trong tháng Ba tăng so với tháng Hai. Các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như hoạt động xây dựng nhà mới ở Vương quốc Anh trầm lắng cũng đang ngăn chặn sự sụt giảm giá lớn./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật