Cá muối ủ chua và loạt món kinh dị được Youtuber Việt “lăng xê”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không riêng cá muối ủ chua, trước đó netizen từng rùng mình với trào lưu ’ăn tươi nuốt sống’ với mục đích không lành mạnh của các Youtuber Việt.
Cá muối ủ chua và loạt món kinh dị được Youtuber Việt “lăng xê”
Ảnh minh họa.

Sau các vụ người dân ở huyện miền núi Phước Sơn, Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn món cá muối ủ chua, mới đây cư dân mạng bất ngờ "đào" lại những món ăn kinh dị khác từng được Youtuber Việt lăng xê khiến ai cũng rùng mình.

Chuyện các YouTuber khi làm các video ăn uống lựa chọn các loại thực phẩm "độc lạ" để ăn cho người khác xem không phải là chuyện hiếm trên YouTube. Từng có khoảng thời gian các món ăn kinh dị được Youtuber Việt thực hiện một cách tràn lan gây phả‌ּn cả‌ּm.

Các món cá sống là món ăn được nhiều Youtuber lựa chọn để review. Những loại cá ăn sống này phải là cá nhỏ, sống ở các làn suối trong không có bùn. Người ta bắt xong, thả vào nước sạch và thay nước liên tục cho con cá nhả hết chất dơ.

Trên YouTube, món cá nhảy bỗng biến tướng thành loạt video ăn đồ sống kinh dị.

Chủ nhân của các kênh cũng không ngại công khai trên tiêu đề đây là "món ăn kinh dị", tuy nhiên họ lại gọi đó là đặc sản mặc dù đã bị biến tướng đi nhiều.

Những đoạn clip chế biến cá sống và ăn cá sống xuất hiện tràn lan trên Youtube khiến người xem phải rùng mình.

Ngoài ra, các video mổ tiết cá không được gán nhãn giới hạn độ tuổi người xem cũng xuất hiện không ít.

Màn ăn uống phả‌ּn cả‌ּm của các Youtuber Việt được đăng tải đa phần với những tiêu đề cực đoan và có phần hình ảnh khá kinh dị.

Ngoài cá, các món ăn khác như lợn, nậm pịa cũng được Youtuber ăn sống một cách ngon lành.

Một tài khoản TikTok có nội dung ăn những thứ gây nguy hại đến sức khỏe như thịt lợn sống, món nậm pịa bị biến tấu kinh dị... Dù dưới bình luận nhiều người đã khuyên "bỏ" nhưng chủ kênh vẫn bất chấp tiếp tục.

Hay Youtuber nổi tiếng là Hưng Vlog từng nhận "gạch đá" vì nấu món cháo gà nguyên lông.

Ngay sau khi đăng tải, video trên nhận về rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, nội dung clip nấu nồi cháo gà nguyên lông là “tàn nhẫn, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh”...

Trào lưu "ăn tươi nuốt sống" đang dần bị biến tướng từ Youtuber Việt. Ăn món sống nếu không biết chế biến đúng cách sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, và lâu dài có thể dẫn đến t‌ử von‌g đối với những người thực hiện. Ảnh: Tổng hợp

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật