Tranh cãi vụ tuyển thủ Thái Lan phải bay hạng phổ thông về nước hội quân

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vụ việc tạo hiệu ứng tiêu cực buộc Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan - Madam Pang phải chỉ đạo khẩn trương đổi máy bay hạng thương gia cho tiền vệ Supachok.
Tranh cãi vụ tuyển thủ Thái Lan phải bay hạng phổ thông về nước hội quân
Supachok (trái) cùng Chanathip về hội quân đội tuyển Thái Lan

Supachok Sarachat đang khoác áo CLB Hokkaido giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League 1). Anh cùng đồng hương là tiền vệ Chanathip Songkrasin (CLB Kawasaki Frontale - giải J-League 1) về Thái Lan hội quân trong ngày 19-3 để chuẩn bị cho hai trận đấu giao hữu dịp FIFA Days.

Supachok được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đặt vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông.

Thông tin này được trợ lý phiên dịch Tisang Tiwapol Sangkhaphan đưa lên mạng xã hội với ý châm biếm: "Supachok phải bay chặng dài từ Nhật Bản tới Thái Lan và ngược lại để phục vụ đội tuyển. Nhưng vị trí ngồi hạng phổ thông không được thoải mái. Cậu ấy thậm chí không thể ngả lưng hay duỗi chân để nghỉ ngơi suốt hành trình dài. Nếu muốn cầu thủ đảm bảo thể trạng tốt nhất, nên cho họ bay hạng thương gia".

Ý kiến của Tisang trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Thái Lan, trong đó có nhiều ý kiến đồng tình, cho rằng cần sự chăm sóc đặc biệt cho những ngôi sao như Supachok khi về cống hiến cho đội tuyển.

Ngay trong hôm nay 19-3, Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan - Madam Pang đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn khẩn cấp đổi vé chiều về Nhật Bản cho Supachok, để tiền vệ này có thể trạng tốt nhất khi trở lại CLB chủ quản.

Theo lịch, ngày 20-3, Supachok cùng đội tuyển Thái Lan sẽ sang UAE để thi đấu 2 trận giao hữu gặp đội tuyển Syria (ngày 25-3) và chủ nhà UAE (ngày 28-3).

Sau đó, Supachok và Chanathip sẽ di chuyển thẳng từ UAE sang Nhật Bản để cùng CLB chuẩn bị cho lượt trận kế tiếp giải J-League, lăn bóng từ ngày 1-4.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật